Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Cách chọn vật liệu Thiết kế nhà hàng Nhật phù hợp?

Ốp kính
Trước khi bắt tay vào việc, kiểm tra xem bề mặt có thực sự khô ráo, chắc chắn và bằng phẳng chưa. Nếu là bề mặt xốp như lường vôi hay ván gỗ, hãy quét một lớp sơn alkyd, không cần bóng. Đế khô trong 72 tiếng. Kính phải được ốp tuyệt đối thẳng, nôn phải kẻ phân trước, không cần làm roong. Dùng một tấm ván hay thanh gỗ thẳng kiêm tra bề mặt trước khi ôp. Sự lồi lõm ảnh hưởng đến hình phản chiếu. Ổp kính theo hàng ngang từ chân tường đi lên. Cố gắng xếp từng miếng cho thật thẳng, cách khoảng đều và đẹp.
Cách ốp gạch ceramic Thiết kế nhà hàng Nhật
Phác thảo khu vực ốp gạch. Gạch ốp theo hàng ngang từ chân tường đi lên, trong vòng 3m2. Sau 24 tiếng, gạch đă bám chắc, bạn có thể di chuyển ván đõ và ốp gạch viền hoặc làm roong. Nếu dùng rập làm roong, có thể gõ ra và chuyển theo hàng gạch. Sau cùng, dùng bọt biển lau sạch mặt gạch. Để khô, lau bóng bằng giẻ sạch.
Có nhiều loại dụng cụ cắt gạch: Loại có đầu cac-bua
voníram (tungsten Carbide) có thế vạch xuyên qua lớp men đế tách gạch ra hoặc loại có dầu bánh xe quay rạch trên lớp men sau đó bẻ gạch theo đường khía.
Khi cắt gạch lát đường biên, áp gạch sát mí tường, đo khoáng cách, đánh dấu bút chì lên gạch, rạch theo đường bút chì
Nếu cần cắt gạch theo một hình dạng nào đó, hãy vẽ trước lên một tấm ván có kích thước bằng viên gạch rồi can lên gạch. Ví dụ, để cắt gạch theo dạng chữ L (để ốp quanh ố điện chẳng hạn), bạn can mẫu vẽ lên gạch. Sau đó, rạch sâu theo đường cắt. Vẽ những đường dan chéo hình lưới lên phần sè cắt bỏ, rạch trên những đường này. Dùng kìm bé (lần theo đường vè, nên dùng cưa cho những mảnh nhỏ hơn l,2cm.