Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Chia sẻ cách Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Như vậy Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cửa sổ làm sao cho vừa ý.
Thông thường là do vị trí cửa sổ và kích thước cửa sổ lớn nhỏ quyết định, cần suy nghĩ hướng mở cửa sổ. Phía nam và đông nam đều có thể mở cửa sổ lớn. Còn phía Tây hoặc Tây bắc thì mở cửa sổ nhỏ tránh ánh nắng mặt trời gay gắt và gió Tây bắc thổi vào.
Cửa sổ lớn nhỏ, cao thấp còn phải căn cứ vào tính chất từng phòng như phòng ngủ thì có nhiêu cửa sổ nhỏ và thấp để không khí lưu thông. Phòng sách để yên tĩnh không nên mở cửa sổ lớn.
Tóm lại để tránh cửa sổ quá to hay quá nhỏ, khi làm nhà hoặc mua nhà nên chú ý vấn đề này. Lúc đầu xây nhà phải xem phương vị chiều rộng, chiều dài, mục đích dùng mà sắp đặt tránh sửa đi sửa lại tốn kém.
a. Bất kể ngôi nhà ở hướng nào tốt nhất là mở cửa sổ của tường đông nam mỗi buổi sớm mai sẽ đem lại vận khí tốt cho chủ nhà, trong nhà cùng khô ráo không có dộc khí.
Trên đây là nói đến mở cửa sổ phía đông là tốt nhất, song không phải ngôi nhà nào cũng vậy. Vì thế cần chú ý mấy điểm sau:
a. Nếu cửa sổ mở phía Tây Nam, ánh nắng chếch Tây lại có ánh nắng phía Tây cũng tạm được.
b. Tốt nhất là không mở cửa sổ phía Tây Bắc vì xét về phong thủy đó là can vị của vương tôn, còn nếu bắt buộc thì nên làm nhỏ và cao một chút. Còn không tránh được đặt cửa sổ phía Tây thì phải làm mái hiên tránh ánh mặt trời chiếu rọi trực tiếp.
c. Cửa sổ phía Tây không thể làm lớn và phải có rèm che. Phong thủy gọi cửa sổ phía Tây là “Lý quỷ môn” biểu thị không tốt vì mùa hè chịu khí nóng bức còn mùa đông là khí lạnh.