Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Chọn gạch nền Thiết kế nhà hàng Nhật

Chọn chất kết dính phù hộp
Chọn chất kết dính theo loại gạch và tình trạng bề mặt lát. 1 Gạch ceramic có loại hồ riêng. Gạch chịu nước thích hợp cho nhà I tắm, bồn rửa chén. Loại chống rêu mốc dùng lát hành lang, sân lộ thiên và nhà bếp có thể lát loại gạch chịu nóng. Cũng có loại I keo hoạt tính cho những bề mặt có khuynh hướng hay biến đổi ] như ván ép gồm 3 thành phần trộn vào nhau. Loại keo dày mặt I cho những b.ề mặt sần sùi, nhám. Loại keo mỏng cho những mặt láng trơn.
Gạch lie dễ cháy nên lát với keo dán không bắt lửa hay keo I nước. Gạch xây có loại hồ riêng. Các loại kính, nhựa tổng hợp hay kim loại cũng vậy. LOẠI GẠCH
Gạch gốm ceramic có nhiều màu, hoa văn, kích cỡ. Dùng gạch men bóng lát tường. Sàn nhà có thể dùng cả hai loại gạch men lióng hay không bóng. Chọn màu gạch trơn cho hợp với màu đồ lung trong phòng tắm và làm tôn vẻ đẹp nền. Một số loại gạch khi lát xong có hoa văn như đá chạm, nhiều loại khác khi lát chung một nhóm tạo một kiểu họa tiết riêng.
Gạch gốm có nhiều kích cỡ, từ 2,5cm2 đến 10, 15, 20, 30cm2. Người ta thường bán gạch lát theo m2. Đôi khi cũng bán lẻ theo V«‘U cầu của khách hàng. Nên tính toán trước số lượng cần dùng vá mua trừ hao khi bị nứt vỡ. LÁT TRẦN
Lát gạch là phương cách Thiết kế nhà hàng Nhật hay nhất, dễ nhất để biến một tấm 11.1 II đơn giản, tẻ nhạt trở nên bắt mắt hơn. Kích cõ thường ilung là 30×30, 30×60, 60×60 và 60xl20cm. Với những kích cỡ 1«/II, ta thường gọi là tấm lát (ốp ván ép). Ván ép làm từ gỗ ép, Xne mía hay sợi cạc-bon (sợi hoá tổng họp), thường được dùng để lát, trần hơn cả. Một số làm từ nguyên liệu chống cháy và cách (Im. Tấm lát có thể dùng đóng đinh vào khung nẹp trên trần.