Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Một vài lời khuyên Thiết kế nhà hàng

Một vài lời khuyên cho thiết kế nhà hàng
Màu sơn trên tường và sàn nhà phải cho ta cảm giác an toàn và thoải mái. Ví dụ như màu bạc dồng, màu vàng ngọt, màu kẹo cà phê hay là màu hồng da cam.
Các ghế ngồi phải được bọc và căn bản phải khác với chỗ ngồi khác trong văn phòng, điều này tạo cho bạn cảm giác không liên quan đến công việc và thật thoải mái.
Ánh sáng nhẹ hoặc đèn bàn tạo ra một không khí khác lạ.
Trang trí các phần còn lại trong phòng bằng các giỏ hoa khô có những mùi thơm thoảng của trái vani hay mùi thơm của những trái táo, điều này
khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà.
Âm thanh tự nhiên – 1 đĩa CD với âm thanh của tiếng nước chảy róc rách chẳng hạn hoặc là có yếu tố nước thật như bể cá cảnh hoặc vòi phun sẽ tạo cho bạn cảm giác im ắng nhẹ nhàng một cách tự nhiên.
Hoạt dộng chính hay khu vực chính của văn phòng nên đặt ở đâu?
Yếu tố con người là mẫu hình tốt đẹp để cấu hình lên không khí của một nơi làm việc. Trung tâm phải nằm ở nơi chính và mọi hoạt động chính diễn ra ở nơi này. Nếu một nơi làm việc không có một nơi để thu hút mọi người về chỗ đó thì đó không phải là một trung tâm. Nếu không có vị trí trung tâm trong cách bố trí của văn phòng, tốt nhất nên cân nhắc các biện pháp để tạo ra một cái.
Những công việc mà chiếm hết các khoảng không thường chỉ có thang máy ở trung tâm và một khu tiếp tân, điều này là điều dĩ nhiên rồi. Có những nơi trong văn phòng nhân viên ít lui tới chỗ đó, họ chỉ qua lại một phần nhỏ trong tổng thể khoảng không và đôi lúc có sự liên lạc hạn chế với toàn thể. Con người thường có khuynh hướng cảm thấy gần gũi thân thiện với nhữnn người mà giao tiếp hàng ngày. Cũng như trong gia đình các thành viên thường quây quần bên nhau, thiếu sự gần gũi sẽ tạo ra sự xa cách về tình cảm.