Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế nhà hàng Nhật: chọn vật liệu ốp tường

Mẫu kệ tủ bếp gỗ giá rẽ

Trát keo vào mặt lưng gạch, ốp vào tường Thiết kế nhà hàng Nhật. Đặt rập làm roong. Dùng cưa chẻ gạch cho đều.
Sau 24 tiếng gỡ rập ra làm roong. Nếu không muốn tốn công, bạn có thể sơn nền tường màu xám trước khi lát gạch. Hãy dùng sơn nước và đế thật khô.
LÁT GẠCH SÀN CERAMIC
Mặt sàn phải phẳng, khô ráo, sạch sẽ. Luôn bắt đầu từ tâm ra ngoài cạnh. Nếu bắt đầu chân tường, hàng gạch sẽ không được vuông vắn. Cho nên từ tâm điểm, bạn điều chỉnh sao cho cách chân tường ít nhất 1/2 bề rộng viên gạch .
Kiểm tra độ dày viên gạch với khe cửa ra vào vì nếu gạch dày quá sẽ khó đóng mở cửa. Bạn có thể tháo rời cửa ra bào bớt cạnh đáy hoặc nâng bản lề lên cao.
Trát keo bằng bay răng cưa. Vừa xoay vừa ấn nhẹ gạch cho bám chắc. Sau khi lát một phần mặt sàn, lau sạch keo dính trên mặt gạch và chuẩn bị làm roong.
Dán nhựa vinyl
Hầu hết tấm lát nhựa đều có tráng keo sẵn. Không nên bóc lớp giấy bảo vệ cho đến khi cần lát. Nếu bạn mua loại không tráng keo sẵn, quét keo lên mặt sàn khoảng 1, 2m và lát ngay rồi mới chuyển sang phần kế tiếp. Lát theo thứ tự từ tâm ra ngoài cạnh, đừng xoay như gạch ceramic, vì làm nhừ thế tấm lát sẽ bị xoắn lại.
Tại các đường biên, đánh dấu cắt lượn theo góc, lưu ý ráp hoa văn cho khéo. Cách cắt tấm lát đường biên cũng giông cách cắt gạch ceramic.
Lát quanh những nơi có hình dạng đặc biệt như chân cột, lường ống,… hãy vẽ lên ván trước rồi can qua tấm lát. Khi cắt lỗ tròn đường ông, rạch từ chu vi đường tròn ra ngoài mép tấm lát nau đó tròng qua đường ống để dán vào chân tường.