Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế nhà hàng Nhật: có nên ốp gạch Mosaic

Các đồ dùng như móc treo khăn tắm, đĩa đựng xà bông, hộp đựng bàn chải đánh răng đều có thể lắp hay dán vào tường. Dùng máy khoan, khoan lỗ trên gạch. Đừng khoan thẳng vào gạch mà hãy dán một miếng băng keo lên điểm .muốn khoan để mũi khoan không bị trượt ra ngoài.
Ốp gạch mosaic Thiết kế nhà hàng Nhật
Gạch mosaic là loại gạch men nhỏ kết dính trên một tấm lưới, ốp tường bằng loại hồ bình thường. Tấm lưới có khổ rộng khoảng 30cmx50cm nên ốp rất nhanh, chỉ chừa đường biên và các hốc khó lát sau cùng.
Cũng như các loại gạch khác, trước khi ốp phải làm sạch bề mặt, vẽ phấn định hướng. Trát keo lên tường, ấn nhẹ tấm lưới gạch vào chỗ. Đối với các góc và chung quanh vật chướng ngại, cắt miếng gạch theo hình mong muôn rồi ốp vào. Sau khi lát, làm roong và trám các khe hở khác. Kiểm tra xem bề mặt có phẳng nhẵn và khô ráo hay không. mỏng ván ngang lên tường vừa để đỡ gạch vừa là vạch định I Iơớng khi lát hàng gạch đầu tiên. Vẽ đường thẳng đứng và ốp gạch giống như gạch ceramic.
Khi cắt gạch phải đặt trên bề mặt thật phẳng, dùng dao sắc VÍI thước kim loại. Nếu gạch chưa được tráng men hãy quét vài dầu bóng để dễ tẩy rửa sau này.