Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế nhà hàng Nhật: nên chọn loại gạch lát tường nào?

Lát tường Thiết kế nhà hàng Nhật
Gạch lát tường có loại trơn, màu đơn sắc, có loại lát chung nhóm để tạo hình.
Ngày nay gạch gốm câu tạo bởi một phiến đất sét, một mặt tráng men bóng, được nung lên để đạt độ bền với bề mặt chịu nước, chống bẩn. Gạch lie (cork) là vỏ cây ép, có 2 loại: loại được tráng bít mặt và loại không tráng, có màu tự nhiên. Lie có tính cách âm, cách nhiệt nhưng cần tráng bít mặt bằng dầu bóng polyurethan nếu muốn giữ sạch sẽ.
Gạch mosaic là loại gạch nhỏ khoảng 2,5cm2, kết trên một miếng bìa cứng. Loại này lát và làm roong giống như gạch gốm ceramic nhưng đắt tiền hơn. Gạch kính là những miếng kính vuông hay hình chữ nhật, dễ lát hơn nguyên miếng kính lớn. Nếu muốn lát gạch kính, mặt tường phải hoàn toàn nhẵn, nếu không,hình phản chiếu sẽ không đẹp. GẠCH LÁT SÀN
Gạch lát sàn hơi dày hơn gạch lát tường, được nung ở nhiệt độ cao hơn nên khó vỡ. Gạch men bóng mát chân nhưng dùng loại không trơn thì đỡ nguy hiểm hơn nếu gạch bị ướt. Gạch đá không tráng men nên nhám mặt không sợ trơn,
Tấm nhựa vinyl cứng, bền và tiện dụng nhưng dễ làm trượt chân khi bị ướt. Loại này rất dễ lót, ít hao, đặc biệt đôi với những phòng có hình dạng không đồng đều. Người ta thường cho nó màu tự nhiên của gỗ hay đá. Loại tấm nhựa tráng vinyl trơn và dễ lau rửa, rẻ hơn loại trên nhưng kém bền hơn.
Tấm cao su cũng tiện dụng nhưng đắt tiền hơn vì rất bền, rất ít hao mòn. Gạch đá cẩm thạch bền và sang trọng gồm nhiều màu cẩm thạch như hồng, xanh lá, xám, đen.
Gạch đá, giống như cẩm thạch rất bền nhưng cũng rất đắt. Đá phiến acđoa có màu tro, xanh, xanh lá hay xanh lơ, hình vuông hay chữ nhật. Gạch lie không bền, phải chà nhám hay trám bít sau khi lót để nước không ngấm vào gạch.