Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế nhà hàng Nhật nên chọn loại gạch ốp trần nào?

Gạch ván Thiết kế nhà hàng Nhật cách âm dán trực tiếp lên tường hay trần nếu bề mặt hoàn toàn nhẵn, khô ráo và đã làm sạch các mẩu giấy, vụn sơn cũ. Cũng bắt đầu từ giao điểm hai đường trung bình của mặt trần, ốp gạch lên trần ngay hàng với đường phấn. Canh vừa khít từ tâm ra đến chu vi. Gạch lát trần nhẹ và dính chắc trong vài giây.
Nếu bạn muốn tô màu, có thể dùng sơn nước và nên sơn trước vài ngày vì khi lát lên trần rồi sẽ khó sơn hơn. Không nên dùng sơn dầu vì gạch ván lát dễ cháy. Để có một đường viền vừa ý, cần tính toán chính xác. Tấm lát phải được cắt đồng đều, lát dọc theo một mép tường tiến tới mép lường kế tiếp. Nên kẻ phấn trước khi lát để bảo đảm chính xáctấm lát cho đúng kích cỡ, chừa khoảng 2,5cm để xén mép bằng, đặt mép cắt hướng vào tường, dùng đinh 3cm đóng vào nẹp. Bố sung cho gạch ốp trần là gạch viền ốp góc, tạm gọi là cốp (cove), đặt nơi góc trần và tường, làm mất đi những góc cạnh khô khan và những vết nứt có thể xuất hiện.
Có 3 loại cốp: thạch cao, nhựa polystyrene và sợi cotton. cốp nhựa polystyrene dài khoảng lm với những cốp ốp góc trong và góc ngoài.
Chuẩn bị bề mặt khô rác, sạch sẽ. Kẻ một đường phấn song song bề ngang trần. Trát keo lên cốp, đặt vào vị trí. Nếu tường trần không được nhẵn, trát keo dày để cốp bám chắc.
Tiếp tục ốp cốp viền dọc bờ tường sao cho vừa khít.
Chuẩn bị bề mặt. Ôp quanh mí tường sao cho vừa khít, đóng đinh trên và dưới miếng cốp đê nâng đõ trong lúc chò khô. Nếu không dùng cốp ốp góc, có thể cắt vát mí cốp cho khớp nhau. Dánh giấy nhám cho mịn vết cắt.
Trát keo dày lên mặt lưng cốp, ốp từng miếng một. Bít kín những đường nối, lau sạch keo tràn ra ngoài trước khi keo khô. Khoảng 24 tiếng sau, khi keo khô có thể sơn nước lên.