Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế nhà hàng sáng tạo

Tôi miệt mài thực hành piano trong lúc mẹ tôi đang ở phòng kế bên. Tôi có thể hình dung ra khuôn mặt hớn hở vui tươi của mẹ tôi khi nghe tôi chơi một bản nhạc một cách hoàn hảo. Lúc nào cũng vậy, mỗi người chúng ta đều muốn là bông hoa đẹp trong mắt mọi người. Chúng ta nên gần gũi mọi người để có được sự thông cảm, quan tâm của họ.
Sự gần gũi cũng làm cho giao tiếp dễ dàng hơn. Thật là không hay lắm nếu bạn biết rõ cách trả lời điện thoại và cách sử dụng thư điện tử rồi những bạn vẫn muôn nhờ đến đồng nghiệp. Sự sáng tạo có từ việc giao tiếp bằng lời nói thì tự nhiên và thanh thoát và mang lại hiệu quả ngay. Các loại giao tiếp khác không đạt được sự hiệu quả của việc trao đổi bằng giọng nói. Để đạt dược sự tuyệt đôi, không có gì thay thê được sự liên lạc trực tiếp và ngay lập tức. Ý thức đoàn thể mang lại kết quả cuối cùng, năng suất và tinh thần sẽ nâng cao. Chính cái quyền và sự thành công của nhân viên góp phần vào sự thành công của công ty và làm tăng lên niềm tự hào chung, không phải chỉ vì kết quả cuối cùng.
Sau đây là một sự gợi ý về giao tiếp với nhau nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sự riêng tư khi thiết kế nhà hàng.
Cửa phòng của những người đứng đầu phải được đặt ở một góc thích hợp với khu vực làm việc chung.
Gắn kính mờ trên tường cao hơn chỗ ngồi.
Chọn gạch nền nhà tạo sự vang vọng.
Lắp một cái chuông hoặc là một thiết bị âm thanh khác trên cửa phòng ông chủ.
Sử dụng khoảng không cho phòng nghỉ trưa như thế nào?
Tốc độ làm việc khiến chúng ta căng thẳng, vì vậy chúng ta cần phải nghỉ ngơi để cân bằng. Một phòng ăn trưa hay phòng nghỉ có thể là của trời cho trong những công việc làm thật căng thẳng. Nếu không có một khu vực nghỉ ngơi thì các bình nước cà phê sẽ không là những nơi tập trung cuốn hút như vậy. Nhân viên xứng đáng có một nơi nghỉ ngơi đàng hoàng. Căn phòng này về căn bản phải khác những khu vực khác trong văn phòng, bởi vì nó là nơi nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động. Đầu óc của chúng ta sẽ sáng lên khi chúng ta nghỉ ngơi đúng mức. Đầu óc chúng ta phải làm việc nhiều hơn vì tốc độ làm việc tới 8 tiếng trong một ngày và phải làm một tuần 6 ngày. Một phòng nghỉ trưa với các yếu tố sau rất cần thiết cho loại công việc có tính chất căng thẳng cao.