Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế thi công nhà hàng Hàn Quốc

Lượng nhiệt phát ra có lợi cho việc thi công thiết kế nhà hàng Hàn Quốc bê tông mùa lạnh hoặc muốn cho bê tông rắn nhanh ; nhưng khond lợi khi thi công vào mùa nóng và đặc biệt đối với khối lớn (nhiệt độ trong lòng khối bê tông có thể lên 40°C). Vì vậy, đối với những công trình này, một mặt nguỉ phải chú ý đến kĩ thuật thi công, mặt khác nếu cần thiết dùng loại xi măng có ít thành phần khoáng gây tỏa nhióỉ
Cường độ và mác của xi măng : Theo TCVN 4032 :198/i của xi măng được xác định dựa theo cường độ chịu uốn (H mẫu vữa xi măng hình dấm (kích thước 4 X 4 X 16 cni) tạo từ hỗn hợp xi măng – cát bằng 1 : 3 và lượng nước cẩu (xác định bằng bàn dằn), dưỡng hộ 28 ngày trong điéu M tiêu chuẩn (1 ngày trong khuôn ở ngoài không khí ẩm 27 sau trong nước có nhiệt độ thường) và theo cường độ chiu của 6 nửa mẫu.
Cường độ của xi măng phát triển không đều : trong 3 nui đầu có thể đạt 40 – 50% mác xi măng, 7 ngày đầu 60 – 70%.
Trong những ngày sau tốc độ tăng cường độ còn chậm hơn nữa, đến 28 ngày đạt được mác.
Tuy nhiên trong những điều kiện thuận lợi sự rắn chác của nó có thể kéo dài hàng tháng và thậm chi hàng năm, vượt gấp 2-3 lần cường độ 28 ngày.
Cđ thể xem tốc độ phát triển cường độ trung bình của xi măng tuân theo quy luật logarit.
Cường độ của đá xi măng 0 và tốc độ cứng rán của nó phụ thuộc vào thành phẩn khoáng của clanke, độ mịn của xi măng, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường, thời gian bảo quản xí măng.