Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Thiết kế xây dựng nhà hàng

Đá đẽo thô là loại đá hộc được gia công thô để cho mặt., tương đối bằng phẩng (độ lối lõm ị- lOmra), vuông vắn linh dài nhỏ nhất là 15cm và không có góc nhỏ hơn 60°.
Đá đẽo vừa dùng để xây tường nhà (tường trong và tường ngoài) và tường ngăn thiết kế nhà hàng. Chúng thường được sản xuất từ các loại vôi vỏ sò, đá vôi mềm, tup núi lửa. và các loại đá nhẹ khác.
Đá đẽo ki là loại đá hộc được gia công tinh (kĩ) mặt ngoài. dày và dài của đá nhỏ nhất là 15 và 30 cm, chiều rộnglớp mặt phô ra ngoài ít nhất phải gấp rưỡi chiểu dày và nhỏ hơn 25cm. Mặt đá phải bằng phẳng vuông vắn. Đá kĩ dùng để xây tường, vòm cuốn và một số bộ phận khác I liu công trình.
Đá kiều được chọn lọc rất cẩn thận và phải là loại đá tốt, chuẩn chất, tuyệt đối không có nứt nẻ, gân, hà, phong hóa. phải có cấu trúc đồng nhất, có đủ các tính chất đảm bảo khi xẻ ra thành sản phẩm đạt yêu cẩu thẩm mĩ cao. Sự phá hoại vật liệu đá thiên nhiên có thể do nước (đặc biệt là nước có chứa CO-, và các loại axit cd tác dụng phá hoại) và thường xảy ra đối với các loại đá cacbonnat Nếu trong đá có nhiễu thành phẩn khoáng vật thì đá cũng có thể bị phá hoại nhanh hơn do sự giãn nở nhiệt không đều.
Các loại bụi bẩn nguồn gốc vô cơ và hữu cơ từ các chất thải công nghiệp hoặc đời sống tích tụ trên bề mặt hoặc trong các lỗ rỗng của đá là môi trường để cho vi khuẩn phát triển và phá hoại đá bằng chính axit của chúng tiết ra.
Để bảo vệ vật liệu đá thiên nhiên cần phải ngăn cản nước và các dung dịch thấm sâu vào đá. Biện pháp thông thường là florua hóa bề mặt đá vôi, làm tăng tính chống thấm của đá 2CaC03 + MgSiF6 = 2CaF, + SiO, + MgF, 1 + 2CO,
Ngoài ra, người ta còn bôi dầu, nhựa thông, paraíìn và guđrông lên bề mặt vật liệu hoặc để ngăn ngừa sự phá hoại của H-,00^ người ta có. thể tẩm đá bằng dáu gai nóng. Biện pháp cấu tạo bằng cách gia công thật nhẵn vật liệu đá để nước thoát đi nhanh cũng hay được lưu ý.
bằng các chất kết tủa mới sinh ra.