Thiết kế nhà hàng theo phong cách châu á

Vật liệu thiết kế nhà hàng cao cấp

Đá mácma
Diaba có thành phần tương tự gabrô, là loại đá trung tính, co kết cấu hạt nhỏ, hạt vừa xen lẫn với kết cấu toàn tinh. Thành phần khoáng vật gồm có íenspat, pyroxen, (olivin), màu tro sẫm hoặc lục nhạt, cường độ nén 3000 – 4000 kG/cm2. Đá I iba rất dai, khó mài mòn, được sử dụng chủ yếu làm đá rải và làm nguyên liệu đá đúc.
Bazan là loại đá bazơ, thành phần khoáng vật giống đá ltulrỏ. Chúng có cấu trúc ban tinh hoặc cấu trúc poocíìa. Đá là loại đá nặng nhất trong các loại đá mácma, khối lượng 111tích 2900 – 3500 kg/cm3, cường độ nén 1000 – 5000 kG/cm2 lcó loại cường độ đến 8000 kG/cm2), rất cứng, giòn, khả năng phong hóa cao, rất khó gia công. Đá bazan là loại đá biến nhất trong xây dựng, được sử dụng để lát đường làm vật liệu bê tông, tấm ốp chống ăn mòn…
Andesit. là loại đá trung tính. Thành phấn của nó gổm plagiocla trung tính, các khoáng vật sẫm mấu (amíibon, pyroxen) và mica ; có cấu tạo ẩn tinh và cấu tạo dạng poocíia ; có màu tro vàng, hồng, lục. Đá andesit có khả năng hút nước lớn, khối lượng thể tích 2200 -í- 2700 kg/m3, cường độ chịu nén 1200 -r 2400 kG/cm2, chịu được axít nên được dùng để làm vật liệu chống axit., chế tạo tấm ốp hoặc đá dăm cho bê tông chống axit.
Ngoài các loại đá đặc chác ở trên, trong đá mácma phún xuất còn có đá bọt, tup phún xuất, tro và tup dung nham.
Tro núi lửa thường ở dạng bột giống nhau màu xám. Những hạt lớn gọi là cát núi lửa. Đá bọt, là loại thủy tinh núi lửa, rất rỗng (độ rỗng đến 80%), được tạo thành khi dung nham nguội lạnh nhanh trong không khí. Đá bọt có kích thước 5-30 mm, khối tượng thể tích trung bình 500 kg/m3, độ hút nước thấp vì các lỗ rỗng lớn và kín, hệ số truyền nhiệt nhỏ (0,12 – 0,2 kCal/m.°C.h, cường độ chịu nén 20 – 30 kG/cm2. Cát núi lửa, đá bọt được dùng làm cốt liệu cho bê tông nhẹ, còn bột thì làm vật liệu thiết kế nhà hàng cách nhiệt và bột mài.
Tup núi lửa là loại đá rỗng, được tạo thành do quá trình tự lèn chặt tro núi lửa Loại tup núi lửa chặt nhất gọi là torat.